#เปิดแล้ว#รับสมัครนิสิตใหม่รุ่น 12 #ปริญญาโทหลักสูตรสันติศึกษามหาจุฬา มจร วังน้อย

Updated: Nov 5, 2023

#เปิดแล้ว

#รับสมัครนิสิตใหม่รุ่น12

#พัฒนาสันติภายในและยกระดับสู่สันติภายนอก

#เสริมสร้างบุคคลชุมชนวัดองค์กรสังคมและประเทศสันติสุข

หลักสูตรสันติศึกษา

ระดับปริญญาโท ภายใต้บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เปิดรับนิสิตใหม่รุ่น 12

เป็นความร่วมมือในทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ร่วมกับ สถาบันพระปกเกล้า และสำนักงานศาลยุติธรรม กระทรวงยุติธรรม ผนึกกำลังพัฒนาวิศวกรสันติภาพ 4 ภาพ ประกอบด้วย 1) พัฒนาด้านกายภาพ 2) พัฒนาด้านพฤติภาพ 3) พัฒนาด้านจิตตภาพ 4) พัฒนาปัญญาภาพ

เปิดรับสมัครนิสิตใหม่

ระดับปริญญาโท รุ่น 12

เพื่อยกระดับเป็นวิศวกรสันติภาพ

เรียนรู้เพื่อการป้องกันความขัดแย้ง ความรุนแรง เสริมสร้างทักษะสันติวิธีและพุทธสันติวิธีสู่การปฏิบัติ ภายใต้ปธาน 4 ประกอบด้วย "ป้องกันความขัดแย้ง แก้ไขความขัดแย้ง เยียวยาจากความรุนแรง และรักษาสันติสุขให้ยั่งยืน"

คุณสมบัติ

*เป็นพระสงฆ์และสามเณร

*เป็นบุคคลทั่วไปทั้งภาครัฐเอกชน

*อยู่ต่างประเทศสามารถเรียนได้

*รับสมัครผู้จบปริญญาตรีทุกสาขา

*เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึง 31 พฤษภาคม 2567

พิเศษสุด:

*เรียนแบบพรีเมี่ยม

*จบภายใน 1 ปี 8 เดือน

*มีคณาจารย์เจ้าหน้าที่ดูแลใกล้ชิด

*หลักสูตรอำนวยความสะดวกอย่างกัลยาณมิตร

*มีเส้นทางการศึกษาชัดเจนจบตามกำหนดเวลา

*ทุกศาสนาสามารถเรียนได้เพราะสันติมีความเป็นสากล

*สามารถค้นพบความสุขภายในด้วยตนเองอย่างแท้จริง

*มีคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสันติวิธีและพุทธสันติวิธีเป็นโค้ช

*สามารถใช้เครื่องมือและทักษะในการบริหารความขัดแย้งอย่างมืออาชีพ

*มีหลักสูตรระยะสั้นบริการเพื่อการพัฒนาชีวิตให้มีคุณค่าและความหมาย

*สามารถขึ้นทะเบียนเป็นผู้ไกล่เกลี่ยตาม พรบ. 2562 มีกฎหมายรับรองถูกต้อง

*ศึกษาดูงานในดินแดนพุทธภูมิ ประเทศอินเดียเนปาล และประเทศญี่ปุ่น เกาหลีใต้ เป็นต้น

บริหารหลักสูตรสันติศึกษา

ระดับปริญญาโท มจร

โดย พระปราโมทย์ วาทโกวิโท, ดร.

โค้ชสันติ

กระบวนกรธรรมะโอดี

วิทยากรต้นแบบสันติภาพ

Buddhist Peace Facilitator

นักออกแบบกระบวนการเรียนรู้ยุคเปราะบาง

ผู้อำนวยการหลักสูตรสันติศึกษา

ระดับปริญญาโท มจร

รองประธานคณะทำงานศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชน มจร

และ นาย ธเนศ ทองอ้ม เลขาหลักสูตรสันติศึกษา ระดับปริญญาโท มจร

LIND ID : net-4599

สอบถาม